หยิน แอนด์ หยาง โยคะ อิมเมอร์ชัน กับ ไซมอน โลว์

12 – 16 ธันวาคม 2562

“Simon Low’s retreat has completely changed my yoga practice for the better. The anatomically sound and safe method has given me a new yoga lease of life.” 

- Nathalie

“ดรอวิ่ง ดาวน์ เดอะ ซัน แอนด์ เดอะ มูน”   
การเรียนโยคะในด้านหลักการ การฝึกปฏิบัติ และศักยภาพของหยินและหยางโยคะ


โยคะเป็นวิถีของการดำรงชีวิตที่สืบทอดกันมา และในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา หยินและหยางโยคะได้มีการพัฒนา และได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย และแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้ฝึกฝน  หยินและหยางโยคะมีเนื้อหาที่สมบูรณ์และสมดุลของสิ่งที่ตรงข้ามกัน เช่น ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ ความแข็งแกร่งแบบผู้ชายและความอ่อนโยนแบบผู้หญิง ร่างกายและจิตใจ ความเคลื่อนไหวและความสงบนิ่ง

รีทรีทนี้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้เพิ่มพูน และขยายทักษะการฝึกโยคะ ผ่านทางการฝึกโยคะแบบกลุ่มกับไซมอน โลว์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านหยินหยางโยคะระดับแนวหน้าของโลก การฝึกในกลุ่มเล็ก ๆ ที่มีผู้เข้าร่วมสูงสุดไม่เกิน 12 คน ผู้เข้าเรียนจะได้รับการเอาใจใส่และให้คำปรึกษาที่เหมาะสมของแต่ละบุคคลระหว่างการฝึก ซึ่งความรู้ที่ได้นำมาสอนในรีทรีทเกิดจากการศึกษาอย่างต่อเนื่องของไซม่อนในการแพทย์แผนจีน กายวิภาคศาสตร์ประยุกต์ ปราณยามะ การฝึกพลังงานแบบตะวันออกและร่วมสมัย รวมถึงจิตวิทยาและปรัชญา

วิธีการสอนโยคะของไซมอน โลว์ เป็นการผสมผสานระหว่างวินยาสะที่เคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และอาสนะที่สร้างพลังงาน ความยืดหยุ่นและความแข็งแกร่ง ในขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับจังหวะ ธรรมชาติและกายวิภาคของมนุษย์อย่างลึกซึ้ง ความแม่นยำของการจัดวางตำแหน่งของร่างกาย มีความสมดุลโดยรูปแบบการเคลื่อนไหวแบบวงกลมและแบบเกลียว โดยเน้นไปที่การดูแลข้อต่อ การทำงานของลมหายใจ และการเคลื่อนไหวที่ง่าย การสอนหยินโยคะของไซมอนได้รวมเอาท่าอาสนะ ควบคู่ไปกับท่าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลัทธิเต๋าซึ่งเป็นโยคะที่กระตุ้นเส้นเมอริเดียน พลังงานและกล้ามเนื้อ ในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง

ทุกเช้าเริ่มต้นด้วยการฝึกหยางโยคะและการทำสมาธิตั้งแต่เวลา 8.15-10.30 น. ตามด้วยการฝึกหยินโยคะช่วงบ่ายเวลา 16.30-19.00 น. ซึ่งไซมอนจะสอนถึงหลักการพื้นฐานของหยินและหยางโยคะ จากนั้นจะมีเวลาส่วนตัวในการพักผ่อน การทำทรีทเมนท์ และเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของคามาลายา ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย รวมถึงสระว่ายน้ำและชายหาดที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีการฝึกทำสมาธิ การฉายภาพยนตร์ การบรรยายในช่วงเย็นด้วย

เกี่ยวกับไซมอน

ไซมอน โลว์, BWY และ Yoga Alliance (E-RYT 500) เป็นผู้อำนวยการของ The Yoga Academy ซึ่งสอนโยคะขั้นพื้นฐานแก่ครูโยคะและนักเรียนในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากหลายปีในวงการเพลง ไซมอนได้ผันตัวเองมาสอนโยคะเพื่อการเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง วิธีการสอนของไซมอนสะท้อนให้เห็นถึงการศึกษาอย่างต่อเนื่องของเขาในโยคะหลายรูปแบบการแพทย์แผนจีนและตะวันออก ชี่กง วิธีการรักษาทั้งแบบโบราณและร่วมสมัย การเคลื่อนไหวแบบเป็นศูนย์กลาง ปรัชญา จิตวิทยาและกายภาพบำบัด นอกเหนือจากนั้นยังได้ร่วมก่อตั้ง Triyoga ในกรุงลอนดอน รวมถึงศูนย์ให้คำปรึกษาด้านรีทรีท และสตูดิโอทั่วโลก ไซมอนยังได้พัฒนาสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอนนี้เขาฝึกฝนและสอนโยคะ ภายใต้ชื่อว่า หยิน แอนด์ หยาง โยคะ นำเสนอการฝึกรูปแบบใหม่ๆ ในการฝึกโยคะ ด้วยความเข้าใจในธรรมชาติของร่างกายมนุษย์รวมถึงการฝึกการหายใจ และความสงบภายในจิตใจ

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเวิร์คชอปและคอร์สการฝึกอบรมครูโยคะ ดีวีดี "หยินและหยางโยคะ" หรือ "หยินโยคะแอป" ของไซมอน โลว์ สำหรับไอโฟน โปรดส่งอีเมลไปที่ info(at)kamalaya.com